Đắn đo thoát vị đĩa đốt sống thắt lưng có đi bộ được không, có tốt không?

Băn khoăn thoát vị đĩa đệm cổ có đi bộ được không, có tốt không?

Sự thật về vấn đề bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống có đi bộ được không khi mà người đi thì đau nhức, người thì không đi cảm thấy không dễ chịu, thậm chí còn đau nhói hơn.

Một điều có khả năng có thể rằng không ai có khả năng phục hồi nếu chỉ nằm trên giường suốt ngày mà không di chuyển. Đi bộ là thiết yếu vì đây là một trong những phương thức rèn luyện nhẹ nhằm tăng sức mạnh vùng cơ. Điều thiết yếu là thời điểm nào bắt đầu đi bộ và đi như thế nào là hợp lý với bệnh nhân còn loay hoay thoát vị đĩa đệm có đi bộ được không.

Tác dụng của đi bộ với thoát vị đĩa đệm

Luyện sức mạnh, sự ổn định của cơ lưng dưới. Một bộ cơ bắp khỏe sẽ gánh bớt trọng lượng và áp lực từ các hoạt động đang đặt lên cột sống cổ.
Giảm cân và tăng tính linh hoạt của gân, cơ, khớp
Đi bộ là giải pháp hoạt động vừa sức, dễ thực hiện
Đa phần người có thể phục hồi sau khởi phát thoát vị trong 4-6 tuần, một vài trường hợp mổ hở khả năng lâu hơn. Bạn nên hỏi ý kiến thầy thuốc trước lúc làm bất kể hoạt động thể chất nào kể cả đi bộ.


>>> Cách chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng đông y chất lượng tốt

Thoát vị đĩa đệm có đi bộ được không?

Khi được cho phép, ngày đầu tiên chỉ nên đi bộ từ 5-10 phút. Tăng dần thêm một vài phút hàng ngày, cuối cùng tiến tới 30-40 phút thường ngày. Bắt đầu mỗi phiên đi bộ bằng cách giãn cơ khởi động. có khả năng nghiêng người sang bên và cúi về trước. bình thường bạn nên tránh các hoạt động có thể tăng nén đốt sống cổ, làm nghiêm trọng thêm tình trạng của bạn. Ngoài ra, không cần máy chạy bộ trên một mặt phẳng nghiêng vì nó có thể dồn sức ép lên cơ lưng dưới, việc này khá sự cố không may khi bạn đang ở quá trình đầu của quá trình bình phục.


Kỹ thuật đi bộ chữa bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ

Việc đi bộ là cách chữa bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống hữu hiệu nhất  mà không có kỹ thuật gì quá cao siêu. Bạn cứ coi đi bộ như một cuộc du ngoạn nhỏ, ngắm cảnh và hít thở không khí trong lành. Không nên mang theo bất cứ thứ gì như túi sách hay dắt thú cưng, không đi trên mặt đường gồ ghề. gắng sức giữ lưng thẳng, hai vai buông tự nhiên, bước từng bước nhỏ rồi tiến tới như cách bạn vẫn đi lúc đầu. Gót chân chạm đất trước rồi mới đến cả bàn chân. Bạn có thể đung đưa hai tay nhịp nhàng theo bước đi nhưng đừng nên vung quá cao. Nếu thấy đau nên dừng cuộc đi bộ lại ngay.

Ngoài đi bộ, bạn nên hợp tác với bài tập luyện cơ bắp vùng cổ, lưng. Bạn có thể hỏi người chữa trị trực tiếp các bài tập làm nhiệm vụ phù hợp với bệnh tình của mình.