Biểu hiện thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng ở cổ, tay, chân

Biểu hiện thoát vị đĩa đệm cột sống ở cổ, tay, chân

ngờ vực mình đang có triệu chứng thoát vị đĩa đệm cột sống cổ do đau nhức cổ, vai, tay Đôi lúc còn lan lên đầu hay tỏa xuống chân. Vậy cụ thể nó như thế nào?

Triệu chứng đau cổ và nhức đầu

đau cổ là Triệu chứng đặc trưng của thoát vị đĩa đệm cột sống lưng. Cúi đầu xuống có thể hạn chế bớt sự đau đớn. Quay đầu đi các phía cũng có thể hạn chế bị đau. Nghiêng đầu ra sau thường làm bệnh nghiêm trọng thêm. Bên cạnh đau cổ, Triệu chứng thoát vị đĩa đệm cột sống lưng có thể đi kèm với đau sau đầu.

Triệu chứng đau nhức và yếu vai

Có bảy cột sống cổ được đánh số từ C1 đến C7, bắt đầu từ phía trên cùng của đốt sống thắt lưng. Bệnh thoát vị đĩa đệm cổ C4C5 gặp gây đau kéo dài, cơn đau tỏa về phía xương bả vai. người cảm thấy yếu ở các chỗ của của các cơ delta- cơ bao trùm toàn phần vai trên, có khả năng xuất hiện ở một vài người thoát vị đĩa đệm cổ C4C5. Nguyên nhân đau thoát vị đĩa đệm cột sống cổ xuất phát từ việc các rễ thần kinh đi qua đốt sống thắt lưng C4C5 bị nén. Đau tạo ra bởi nén rễ thần kinh cổ còn được gọi là hội chứng cổ, vai, cánh tay.

Dấu hiệu tay đau và mất lực


dấu hiệu thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ


Đau lan đến các cơ bắp ở tay, xảy ra ở mặt trước của cánh tay, có khả năng thoát vị chỉ xuất hiện ở đốt sống thắt lưng C5-C6. người cảm thấy rất rõ khi muốn uốn khuỷu tay hay nâng, kéo một đối tượng nào đó. biểu hiện thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng còn hiện tượng ở các ngón tay tê và ngứa ran.

đau nhức cổ hợp tác tê bì tay là biểu hiện lúc đầu khá rõ của thoát vị. Ở quá trình này rèn luyện hợp tác phác đồ y khoa cổ truyền từ thuốc nam tỏ rõ hiệu quả tốt hơn cả.

Xem thêm: Cách chữa bệnh thoát vị đĩa đệm hữu hiệu nhất ở Việt Nam

Đau và tê cơ tam đầu


Thoát vị đĩa đệm C6-C7 gây đau cơ tam đầu – cơ xảy ra ở mặt sau của phía trên cánh tay. Các cơ tam đầu chịu trách nhiệm duỗi khuỷu tay thẳng. Đau cơ tam đầu thường đi kèm với sự tê và ngứa kéo dài đến đầu ngón tay giữa.

Rối loạn hệ tiết niệu

Khối thoát vị có thể chui vào ống sống và chèn lấn tủy sống. Tủy sống cùng não hình thành nên hệ thần kinh trung ương, chứa các dây thần kinh đi từ não tới khắp cơ thể. Khi tủy sống bị thương tổn, Triệu chứng thoát vị đĩa đệm cột sống không chỉ dừng lại ở thân trên mà còn lan xuống chân. người nhận thấy rõ những cơ đau tê, mất lưng ở chân, gây vất vả đi bộ. Những trường hơp nguy hiểm còn tác động đến mất kiểm soát bọng đái, phải cấp cứu khẩn cấp.