Cách chữa bệnh thoát vị đĩa đệm chất lượng tốt thông dụng các năm trở lại đây

Biện pháp chữa trị bệnh thoát vị đĩa đệm hiệu quả thông dụng từ mấy năm trở lại đây
Thoát vị đĩa đệm cột sống là trạng thái đĩa đệm bị chuyển ra ngoài vùng ban đầu bên trong đốt sống cổ, hay xảy ra sau các tác nhân sang chấn hoặc trên nền đĩa đệm bị thoái hóa, dứt rách, và trên lâm sàng thường xuất hiện chứng đau rễ thần kinh tọa. Bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống thắt lưng có khả năng nằm ở bất kể đoạn nào của cột sống thắt lưng, nhưng gặp nhiều ở vị trí thấp của vùng thắt lưng, trong Một vài trường hợp này sẽ hình thành chứng đau nhức vùng cột sống thắt lưng. Và khi thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng thắt lưng có đè ép vào các rễ thần kinh tọa sẽ gây chứng đau nhức thắt lưng và đau lan xuống chân. Khi thoát vị ở chỗ cổ, sẽ gây đau cổ gáy. Nếu hợp tác ép rễ thần kinh cánh tay sẽ gây đau nhức cổ, vai và tay cùng bên bị chèn lấn. Khi bị benh thoat vi dia dem dot song that lung nặng người bệnh sẽ có cảm giác nhức lưng suốt đêm ngày, mỗi lần đi đứng là thấy đau nhức khắp trong người, tê cóng tay chân và nếu bệnh tiến triển ở giai đoạn năng thì sẽ gây người teo cơ yếu liệt.
 
Về cách chữa thoát vị đĩa đệm hiểu quả nhất: ở giai đoạn đầu người cần ứng dụng xen kẽ việc nằm nghỉ trên nền cứng, làm nóng tại nơi bằng chiếu tia, xoa bóp. Dùng phương pháp kéo nắn đốt sống lưng để làm giảm áp lực cho nó và giúp đẩy đĩa đệm về vị trí cũ; châm cứu để làm giãn cơ , huy động máu huyết đến các khối cơ, kiện thận; bệnh nhân cần tránh những động tác quá sức như mang vác nặng, cúi gập người… Ở quy trình nặng, bệnh nhân cần dùng thuốc hạn chế bị đau, dãn cơ hoặc tiêm corticoid tại chỗ.Về vấn đề chung bệnh viêm khớp: Viêm khớp xảy ra khi sụn đệm các đầu xương trong khớp ngày càng bị bào mòn theo thời gian do lượng dịch khớp cạn kiệt, các lớp sụn này chà xát trực tiếp lên nhau khi chuyển động gây đau. Khi bề mặt nhẵn mịn của sụn khớp trở thành thô ráp , gây kích ứng. cuối, nếu sụn khớp này xẹp xuống tất cả có thể xương trên xương – đầu xương trở nên hư hỏng và các khớp xương trở nên đau đớn tăng lên. quá trình sau của bệnh viêm khớp sẽ hình thành các gai xương, gây chèn lấn các rễ thần kinh, gây đau đầu, tê nhức tứ chi.

 
Theo phương pháp đông y:
 
Các bệnh liên quan đến xương khớp dù có sưng, nóng, đỏ, hay chỉ tê mỏi, nặng, ở các khớp thì đều thuộc chứng Tý, nghĩa là bế tắc không thông, dân gian gọi là phong thấp.
 
Nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm cột sống cổ là do sức đề kháng của cơ thể không đầy đủ nên các yếu tố gây bệnh cùng phối hợp xâm phạm đến kinh lạc ở cơ, khớp. Hậu quả là sự vận hành của khí huyết bị tắc nghẽn, gây sưng đau hoặc tê mỏi, nặng ở một khu vực xương khớp hoặc toàn thân. Một số khác thì do chính khí hư suy vì mắc bệnh lâu ngày hoặc do cao tuổi, các chức năng hoạt động cơ thể suy yếu nên khí huyết giảm sút, không nuôi dưỡng được các cân mạch, gây thoái hóa xương khớp và đau.