Bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống lưng cần phải ăn kiêng gì

Bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng cần phải ăn kiêng gì?

Có thể nói rằng đây là vấn đề mà nhiều độc giả để ý và tìm tòi để có một kiến thức để chữa bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống thắt lưng hiệu quả nhất, tránh các lần đau nhức quay lại. Và cụ thể hơn là bạn đọc có khả năng cùng chúng tôi theo và tìm được căn bệnh trong bài viết sau đây.

Nhiều người bệnh nghĩ rằng khi bị bệnh thoát vị đĩa đệm chỉ cần kiêng ăn nhưng như vậy còn thiếu. Ngoài vấn đề kiêng khem trong ăn uống thì cũng cần quan tâm kiêng không làm các vận hành gây ảnh hưởng đến bệnh thoát vị đĩa đệm nói riêng và bệnh cột sống thắt lưng nói chung.

>>>> Tìm hiểu thêm: Những nguyen nhan dau thoat vi dia dem cot song.


Bệnh thoát vị đĩa đệm cần kiêng gì khi ăn uống?

Bệnh thoát vị đĩa đệm cần kiêng rượu bia

Cần tránh các loại thức ăn, đồ uống sau đây khi bị bệnh thoát vị đĩa đệm.

Cần tránh tất cả thực phẩm làm tăng chất mỡ trong máu đều bất lợi cho người đang bị bệnh đốt sống vì xúc tác tác dụng viêm tấy sẽ làm tăng dấu hiệu đau thoát vị đĩa đệm cột sống cổ. đồng thời những thức ăn này sẽ làm tăng cân không tốt cho người. Do đó không chỉ thịt mỡ, bơ, xúc xích, dăm-bông mà ngay cả bánh kẹo cũng nên ít sử dụng.Tránh ăn những thực phẩm có hàm lượng purin và fructozo cao như: cá trích, thịt gia súc, gan và thịt lợn muối.
Hạn chế hoặc không sử dụng các đồ uống có cồn như rượu, bia và các đồ uống chứa nhiều cồn khác; Không nên hút thuốc sẽ làm tăng khả năng bị thoát vị đĩa đệm đốt sống

Bệnh thoát vị đĩa đệm cần kiêng gì khi sinh hoạt?

Bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống lưng cần kiêng thực hiện các tư thế sai

Đối với người bệnh thoát vị đĩa đệm thì cần lưu ý một vài yếu tốt sau để tránh gây tăng cơn đau và tăng khả năng tái phát bệnh.

quan tâm khi thay đổi phong thái, việc này rất cần thiết vì điều này có thể làm rất nặng thêm.

>>> Mời mọi người đón đọc thêm: Dia chi chua thoat vi dia dem o Ha Noi uy tin

- Khi chuyển vị trí từ nằm ngửa để ngồi dậy thì nên chuyển vị thế nằm nghiêng rồi từ từ ngồi dậy và ngược lại.

- Tránh các phong thái xấu khi khiêng vật nặng : Từ từ ngồi thẳng lưng xuống để khiêng vật nặng ( sử dụng lực của khớp chân chứ không dùng lực của đốt sống lưng ).

- Tránh chạy nhảy : Vì đây là một dạng thương tổn do áp lực nén, áp lực nén do vận hành chạy sẽ tác động lên đĩa đệ

- Không nên đi xe xa đường sóc, mấp mô cũng là nguy cơ gây thoát vị đĩa đệm cột sống.

- Tránh xách lệch người

- Không nên ngồi quá lâu : Ngồi trong một thời gian quá ngắn hay dài đều gây căng thẳng đĩa đệm.Ngồi khiến áp lực đặt trực tiếp lên đĩa đệm đốt sống cổ.

Trên đây là những yếu tố cơ bản mà khi bạn bị thoát vị đĩa đệm cần hết sức lưu ý, nếu bạn chưa mắc bệnh thì cũng nên thực hiện để phòng bệnh một cách hữu hiệu nhất.