Nguyên do gây bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống

Căn bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ là bệnh gì

Bệnh lý thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ là một bệnh gặp nhiều và có nhiều di chứng trầm trọng. Trong đó, đốt sống ở cổ gồm có 7 cột sống, giữa các đốt sống có các đĩa đệm giúp ổn định đốt sống khi chuyển động, giúp tương trợ và phân bổ lực khi đi lại. căn bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ là do đĩa đệm thoái hóa chèn ép vào dây thần kinh hoặc tủy sống cổ.

Lý do gây ra bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ

Nguyên nhân gây bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống lưng là do quá trình thoái hóa, thói quen vận động, hoạt động mỗi ngày. Những người lao động văn phòng hay ngồi sử dụng mất tính nhiều tiếng đồng hồ liên tục với phong thái bất lợi cho cổ. Lối sống ít thể thao cũng gây ra quá trình thoái hóa xảy ra nhanh hơn.


Đau cột sống và đau hệ thống dây thần kinh là các dấu hiệu nổi bật của bệnh bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống lưng. người thoát vị đĩa đệm đốt sống thường nhiều lần, mỗi đợt kéo dài khoảng 1-2 tuần, sau đến lại khỏi bệnh. Có khi những cơn đau thoát vị đĩa đệm đốt sống kéo dài âm ỉ nhưng thường đau dữ dội, đau tăng khi ho, hắt xì hơi, cúi.

>>>> Xem thêm chi tiết: Những triệu chứng gây thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ gặp nhiều


hơn nữa Bệnh nhân thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ còn có cảm giác kiến bò, tê, kim châm tương ứng với vùng đau. Dần dần, đau trở nên thường xuyên, kéo dài hàng tháng nếu không giải đáp trị liệu.
dấu hiệu thông dụng của Bệnh lý bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống là tình trạng đau lan trên vai và vào cánh tay, cẳng tay và xuống bàn tay. Các địa bàn hiện tượng triệu chứng đau phụ thuộc vào vị trí mà đĩa đệm ở cổ bị thoát vị.


Một đĩa đệm bị thoát vị cũng có thể gây đau đớn chỉ ở vai mà không lan xuống tay hoặc nó có khả năng gây đau đớn chỉ vào một ngón tay nào đó. biểu hiện gây thoát vị đĩa đệm cột sống phổ biến đó là tê trên các phần của cánh tay hoặc bàn tay . Bệnh gây yếu các nhóm cơ liên kết với các dây thần kinh cũng không đúng là hiếm.

>>>>> Mời bạn đọc Xem thêm thông tin: Dia chi chua thoat vi dia dem Ha Noi

Một đĩa đệm ở cổ bị thương tổn cũng có thể tạo ra đau xung quanh xương bả vai. Nhức đầu và đau cổ cũng rất phổ biến. Nếu căn bệnh thoát vị đĩa đệm là đủ lớn có khả năng gây đè nén tủy sống khiến bạn có triệu chứng tê, ngứa ngáy hoặc yếu ở chân.
Tóm lại, khi có những biểu hiện kể trên, người hay mau đi khám và có phác đồ giải đáp điều trị đúng lúc, đừng vì suy nghĩ khinh xuất của mình mà kéo dài nhiều thời gian hỗ trợ điều trị, gây sai lầm đáng tiếc.