Tư vấn cách chữa gai đốt sống cổ bằng hạt đu đủ chín

Khả năng chữa bệnh gai cột sống bằng hạt đu đủ

Bệnh gai cột sống lưng như đã nói là căn bệnh về xương, nó có tác động lớn đến việc cử động và lao động của cơ thể. Nguyên nhân tạo nên nên bệnh gai cột sống lưng chính là chương trình chuyển động nặng nhọc kèm theo Chế độ ăn uống bất hợp lý. Theo đó nguyên do khiến chúng ta bị bệnh gai cột sống thắt lưng xảy ra như sau. Khi cột sống của bạn liên tục bị chấn thương do vận động quá sức, do nhiều người chơi thể dục thể thao quá nhiều... thì khi đó cơ thể sẽ tác dụng lại bằng cách làm dây chằng dày lên để có sức giữ vững đốt sống lưng.

>>>> biện pháp hỗ trợ điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống

Cùng cới đó bộ phận dây chừng của người ta sẽ đồng thời tăng cường canxi để hồi phục phần chấn thương này. Việc chuyển động càng nặng khiến cho sự tích tụ của canxi trên dây chằng lâu ngày tạo nên nên lớp canxi dày đặc cứng tựa như xương và gây đau đớn cho chúng ta. Người ta gọi đây là bệnh gai đốt sống thắt lưng.  nhưng đừng nên hiểu gai cột sống cổ là bệnh thừa canxi mà là phần canxi đã được chuyển hóa và tiến triển lệch so với quy luật tự nhiên. Điều này khiến những người bệnh sẽ cảm thấy cô cùng đau đớn khi chuyển thời tiết hoặc khi phải lao động chân tay.


>>>> Những triệu chứng thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Hướng dẫn cách chữa gai cột sống cổ bằng hạt đu đủ chín

Bước 1: Lấy 1 ly nhỏ hạt đu đủ chín (cao khoảng 5cm, miệng rộng khoảng 2cm-3cm, đích ly nhỏ, tôi tả theo dáng cái ly mà người bác chỉ bài thuốc đưa tôi xem). Nhớ lấy hạt chín thôi nha (hạt chín thường có màu đen đen).

Bước 2: Bỏ hạt chín vào miếng vải mùng bóp nhè nhẹ cho dập màng nước, bỏ lớp màng đó đi, tiếp đến thấm bớt nước, nhưng nhớ để hạt hơi ẩm ẩm chứ đừng để hạt khô quá.

Bước 3: Giã hạt đu đủ cho nát, nằm úp xuống và đặt 1 miếng vải mùng lên chỗ đốt sống bị gai (nên chụp X-Quang Để biết thêm chính xác mình bị ở đốt sống cổ thứ mấy, nếu người nào không chụp X-Quang thì đặt hạt đu đủ ở chỗ bị đau), rồi bỏ hạt đu đủ lên, sau đến lấy một mảnh vải mùng dài cột chặt lại cho khỏi rớt.

>>>> Địa chỉ điều trị thoát vị đĩa đệm ở hà nội an toàn

Nằm khoảng 15 phút, tiếp đó đắp lớp thứ 2. chú ý là khi đắp sẽ có cái nhận thấy rứt rứt ở da do nước hạt đu đủ thấm vào da.
Hàng ngày cứ đắp như vậy khoảng 1 tháng. sau đó tùy theo tình hình bệnh mà cố tình thêm vài ngày hay ngưng hẳn.