Những vị thuốc trị bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống hiệu quả nhất

Những bài thuốc trị bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống hiệu quả nhất

y dược hiện đại thường dùng 3 loại thuốc sau:

1. Thuốc giảm bớt đau bình thường

Những loại thuốc giảm bớt đau có bán sẵn ngoài hiệu thuốc là ibuprofen hoặc naproxen.

Click để nắm rõ: liệu pháp hỗ trợ điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống lưng

2. NSAID

tuy nhiên các loại thuốc giảm bớt đau chống viêm không steroid (NSAID) rất hữu ích và phổ biến nhưng sẽ không phù hợp với bệnh nhân thoát vị đĩa đệm đã từng bị cao huyết áp, hen suyễn, bệnh tim hay thận. Vì NSAID có hiệu ứng với thuốc đặc trị những bệnh này. Nếu bạn sử dụng thuốc bớt đau không phải cần đơn với liều tăng lên và dài ngày hơn khuyến cáo trên bao bì của nhà sản xuất, hãy nói chuyện với bác sĩ về tác dụng phụ có thể có.3. Thuốc đặc trị thoát vị đĩa đệm cột sống

Thuốc chữa bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng theo toa chữa những cơn đau nặng, bệnh nhân đi lại khó khăn. Tùy theo dấu hiệu và quá trình chữa trong quá khứ, thầy thuốc có khả năng đưa ra:

Thuốc ảnh hưởng thần kinh: Các loại thuốc này ngày càng được dùng phổ biến vì tác dụng phụ ít nguy hiểm hơn thuốc giảm đau narcotic dễ gây nghiện. Tên thuốc hay dùng gồm gabapentin (Neurotin, Gralise, Horizant), pregabalin (Lyrica), duloxetine (Cymbalta), và tramadol (Ultram).

Thuốc hạn chế bị đau narcotic: được dùng khi thuốc giảm đau bình thường là không đủ mạnh và thuốc ảnh hưởng thần kinh không hữu ích. Narcotic có tác dụng phụ như gây buồn ngủ, buồn nôn, lú lẫn, và táo bón, chỉ được dùng khi có sự giám sát của chuyên gia. Các loại thuốc này thường có codeine hoặc một hỗn dịch của oxycodone và acetaminophen (Percocet, Oxycontin).


Thuốc giãn cơ: Một số người bị đau do các cơ cột sống cổ co thắt, thuốc giãn cơ lúc này sẽ phát triển tác dụng. Một trong số thuốc hay dùng là diazepam. công dụng phụ của loại thuốc trị bệnh thoát vị đĩa đệm này là gây buồn ngủ và chóng mặt. Đọc kỹ hướng dẫn dùng Để biết thêm bạn có nên tránh lái xe hoặc hoạt động máy móc khi dùng.

Tiêm cortisone hạn chế bị đau: Cortisone chống viêm và sưng. Nếu cần thiết, chuyên gia có khả năng tiêm trực tiếp vào địa bàn đang bị đau mạnh. Khi dùng liều cao trong nhiều thời gian dài, cortisone gây tăng cân, trầm cảm, tiểu đường, cao huyết áp, loãng xương.

>> Xem thêm: Chua thoat vi dia dem cot song o Ha Noi

Thuốc trong y dược gia truyền

Không tác dụng phụ, trị bệnh gốc rễ, tăng cơ thể tổng thể là những ưu điểm tốt không thể chối cãi của thuốc nam. Nhưng người khó mà tìm hiểu nơi đặt lòng tin để trị thoát vị đĩa đệm theo y học gia truyền. Một địa chỉ tin tưởng đã chữa cho hơn 5000 người bệnh nhờ bài thuốc nam cổ truyền, miễn phí vật lý trị liệu cho người bệnh,