Bệnh lý thoát vị đĩa đệm đốt sống ở người làm văn phòng

Căn bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ ở dân văn phòng

Do tính chất công việc của nhân viên văn phòng là ngồi lâu một chỗ, ít đi đứng chuyển động, vận động với máy tính nhiều…nên thường mắc rất nhiều bệnh đặc trưng của dân văn phòng như bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống thắt lưng ở dân văn phòng, bệnh về mắt, bệnh trĩ…

Bệnh thoát vị đĩa đệm ở dân văn phòng

Việc liên tục ngồi nhiều, ít chuyển động, đặc biệt là tác phong ngồi cúi người về phía trước trong khoảng thời gian dài sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cột sống. Khi đó, đĩa đệm có nguy cơ trượt ra khỏi chỗ ban đầu và chèn lấn dây thần kinh gây nhức âm ỉ ở vùng cổ, lan xuống vai, cánh tay gây tê mỏi tay.

triệu chứng nhận biết đầu tiên thường là đau nhức lưng, đau cổ lan xuống vai, tê mỏi chân tay, háng, rồi theo khoảng thời gian sẽ diễn tiến xuống chân hay rối loạn cử động cảm thấy phần thân dưới.
Có thể nói, thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng chẳng kiêng nể bất kể độ tuổi nào.Trong khi những người  làm những ngành nghề khác thường bị thoat vi dia dem cot song do nạn làm việc, phải vác nặng, té ngã, thương tổn hay do tuổi tác thì nhân viên văn phòng lại quan yếu do ngồi một chỗ trong nhiều tiếng đồng hồ thường xuyên, không cử động. Họ cũng thường hay dư cân, bụng to. Những việc này làm đĩa đệm giữa hai cột sống cổ bị tăng áp lực, dễ thoát vị ra phía ngoài, chèn vào các rễ thần kinh tủy sống và gây đau đớn.

>>> Dia chi dieu tri thoat vi dia dem o Ha Noi tot nhat

Thoát vị đĩa đệm đốt sống là nguyên nhân thông dụng tạo ra tình trạng đau nhức lưng ở những người làm công việc văn phòng với các biểu hiện điển hình như: đau vùng thắt lưng, đau và tê lan xuống mông, đùi và cẳng chân, bàn chân,…

Chữa thoát vị đĩa đệm cột sống lưng chất lượng tốt nhất

Hầu hết người bệnh thoát vị đĩa đệm bắt đầu trị liệu bằng liệu pháp vật lí trị liệu và dùng thuốc, trừ khi có thương tổn quá nặng, có liệt chân, tay phải can thiệp ngoại khoa ngay.
Việc trị liệu bảo tồn này có thể kéo dài từ 3 đến 6 tháng. Nếu may mắn kết luận tốt, tình trạng bệnh sẽ được biến chuyển tốt thấy rõ, hết viêm, sưng đau. Ngược lại, người bệnh cần chế biến suy nghĩ cho các liệu pháp trị liệu có xâm lấn.

Đến nay, đại đa số người vẫn nghĩ trị liệu bằng vật lý trị liệu chỉ là tập theo một số động tác nào đó. Thật ra, trị liệu vật lí trị liệu còn bao gồm việc dùng máy móc với các tia chiếu hợp lý, có tác dụng bớt đau, chống co cứng cơ, giãn mạch, bổ sung chuyển hóa dinh dưỡng như kéo giãn đốt sống cổ bằng hệ thống kéo giãn kỹ thuật số. rất nhiều nhân viên văn phòng thấy vật lí trị liệu chất lượng tốt, giúp họ bớt hẳn tê đau cứng vùng cổ, lưng, tay, vai khi điều trị khoảng một tiếng đồng hồ mỗi ngày với các liệu pháp thích hợp.

>>>>> Mời bạn đọc đón xem: Triệu chứng bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

ngăn ngừa bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống

Nhân viên văn phòng nên có các bài thể dục thể thao cho vùng cổ, lưng ngay tại ghế lao động. Sau mỗi tiếng, nên đứng dậy đi lại, vận động nhẹ nhàng.Những người dư cân, vô cùng là béo phì, bụng bự sẽ tăng nguy cơ võng cột sống cổ, sau đấy gián tiếp tăng nguy cơ bị thoát vị đĩa đệm.

Thay vì đến các quán nhậu sau giờ làm, nhân viên văn phòng nên chọn đăng ký một môn thể dục vừa sức mà mình yêu thích. tránh làm hoán đổi tư thế đột ngột. Chẳng hạn, bạn quay ngoắt đầu khi nghe có tiếng gọi, bất ngờ quay vẹo đốt sống cổ để lấy đồ mà không xoay cả người cũng có thể gây thoát vị đĩa đệm rồi. Đa phần các tổn thương khi tập thể thao cũng do không khởi động, dẫn đến co cơ đột ngột.