Biện pháp chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng tác động cột sống cổ

cột sống là chìa khóa của cuộc sống. Khi các thành phần cột sống bị chèn ép hoặc lệch lạc sẽ dẫn tới bệnh tật. tác động đốt sống đã được Bộ y học nghiên cứu, đánh giá một cách công nghệ & công nhận là cách chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả tốt.

Trên địa chỉ thừa kế tri thức y khoa gia truyền, những thế hệ danh y nước ta đã đúc kết ra cách chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả nhất bằng ảnh hưởng đốt sống. liệu pháp này gắn với tên tuổi của một vị danh y nổi tiếng danh y Nguyễn Tham Tán – người được coi có công đầu trong việc đúc rút, tổng kết thành lý luận để Phương pháp có khả năng áp dụng sâu rộng trong thực tiễn.


Lương y Nguyễn Tham Tán (1915-2000) – người có công đầu trong nghiên cứu & áp dụng ảnh hưởng đốt sống thắt lưng tại đất nước ta

Trong quy trình thực hiện y nghiệp, lương y Nguyễn Tham Tán vô cùng để ý vai trò của đốt sống với những cơ quan khác trong cơ thể. Thầy cho rằng cột sống thắt lưng là một thực thể, là một trạng thái sinh lý mà đã là hiện tượng sinh lý thì tất yếu phải có trạng thái bệnh lý. Theo quan điểm này, lương y Nguyễn Tham Tán đi sâu nghiên cứu, hợp tác nhiều tài liệu của y khoa kinh điển cũng như nhiều y văn y tế gia truyền để rút ra kinh nghiệm và lý luận cho mình, tiếp đến vận dụng trong thực tế trị liệu bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống thắt lưng.


Bệnh từ cột sống cổ mà ra

Các bậc hiền triết đã dậy “đốt sống cổ là từ gốc của Chân Thận” Thận tàng tinh nên sinh ra Cốt. Cốt sản xuất Tủy. Tủy sinh ra Não. Não sản xuất Tinh. Tinh sinh ra Khí, Khí thúc đẩy Huyết để nuôi tất tần tật sức khỏe, bởi vậy nhiều bệnh tình phát ra từ cột sống.

>>>> Click để biết thêm: Cach dieu tri thoat vi dia dem bang dong y o Ha Noi

Tác động đốt sống cổ có từ lâu đời ở đất nước ta và được truyền bá trong dân gian. Đây là cách chữa thoát vị đĩa đệm đốt sống hết sức độc đáo được vận dụng trong cả y dược kinh điển & y học gia truyền:

y khoa gia truyền: ảnh hưởng vào cột sống có thể ảnh hưởng vào kinh mạch. Ví dụ như mạch Đốc xuất hiện ở trung tâm cột sống, 2 kinh Túc thái dương bọng đái cũng chạy dọc theo đốt sống cổ.

y học hiện đại: Dọc thần kinh đốt sống thắt lưng là chuỗi hạch giao cảm và phó giao cảm. do đó tác động đốt sống lưng ngoài tác dụng chữa trị tại chỗ, còn có công dụng chữa toàn thân.

Cách trị liệu thoát vị đĩa đệm bằng tác động cột sống cổ: day, rung, bóp, vuốt vào vùng cần tác động

Từ những năm 1970 của thế kỷ trước, tại khoa Đông y Bệnh viện Bạch Mai, lương y Nguyễn Tham Tán đã trực tiếp khám và chữa hiệu quả nhiều chứng bệnh không như nhau ở nhiều hệ bệnh trong đó có thoát vị đĩa đệm đốt sống lưng.

bên cạnh đó biện pháp trị liệu mổ hở Tây y thông thường khá phức tạp, tốn kém, thậm chí có di chứng. Phương pháp tác động đốt sống song hành giải quyết cách điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống, bệnh nhân thấy sự tiến triển nhanh và hiệu quả. Những sai lệch về đĩa đệm thông qua day, rung, bóp, vuốt  sẽ được sửa đổi, giải đáp đưa đĩa đệm về lại vị trí ban đầu, kích động lưu thông máu.